Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện đại

Sở hữu thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện đại là niềm mơ ước của nhiều gia chủ, phòng khách là nơi trung tâm của căn nhà, nơi tiếp đón khách tới chơi, vì thế ai cũng muốn sở hữu cho mình một thiết kế nội thất phòng khách đẹp, hãy cùng các kts Đồng Gia tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách mời quý vị cùng tham khảo.
Trước khi lên ý tưởng thiết kế một mẫu phòng khách đẹp hiện đại thì đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ nguyên tắc thiết kế phòng khách là gì, rồi mới đến những bước cơ bản tiếp theo. Để hiểu rõ hơn thì hãy nắm thật chắc 8 lưu ý dưới đây nhé.
Chọn điểm nhấn
Nhiều người cho rằng thiết kế phòng khách thì TV chính là điểm trọng tâm và kệ tivi đóng vai trò quan trọng, trong khi nhiều người cho rằng bộ bàn ghế phòng khách mới quan trọng và cần phải lựa chọn một cách cẩn thận… Vậy thì tại sao bạn phải thay đổi không gian sống của mình vì người khác mà không phải vì chính mình. Hãy lựa chọn một yếu tố làm điểm nhấn mà bạn cho rằng nó phù hợp với không gian nội thất của gia đình bạn. Sau khi bạn đã quyết định điểm trọng tâm thì bạn có thể sắp xếp các đồ nội thất khác xung quanh nó, làm tôn lên vẻ đẹp của nó.


Tạo ra một không gian có thể tận dụng được

Lựa chọn một bộ ghế và sofa có kích cỡ và hình dạng phù hợp với căn phòng, không nên vì sở thích hãy sĩ diện mà lựa chọn một bộ ghế sofa quá khổ so với không gian và ngược lại, điều này dẫn đến một tình trạng là không gian trở nên lộn xộn, không thể hiện được tính thẩm mỹ.

Sắp xếp nội thất trong nhà

Sắp xếp đồ nội thất khoa học chính là mấu chốt trong việc tạo ra một căn phòng rộng hay chật. Xem xét nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Nếu bạn cũng giống như mọi người thì đó là ghế sofa và khi bạn đã chọn nó là quan trọng thì hãy chắc chắn rằng vị trí tốt nhất đã được dành cho nó.

Tạo ra một bản phác thảo đơn giản trên giấy

Dù bạn không phải là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, thế nhưng việc tự mình phác thảo ra những ý tưởng đơn giản là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn hình dung làm thế nào để các chi tiết khác nhau khi kết hợp lại với nhau tạo ra một thể thống nhất, hài hòa và theo ý của mình. Và hãy cố gắng xem xét nó bằng nhiều góc nhìn khác nhau. Bạn cần tạo ra nhiều hơn một kế hoạch cho tới khi đạt được nó.

Ánh sáng cho phòng khách

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi “ánh sáng” được coi là “ chiếc gương soi” phản chiếu vẻ đẹp của không gian nội thất và nếu không có nhiều hoặc cho buổi tối thì hãy quyết định sử dụng ánh sáng nhân tạo để thay thế.


Không nhất thiết phải cố định kiểu sử dụng ánh sáng trên trần thông thường, bạn có thể lựa chọn các vị trí khác nhau để bảo điểm nhận vào những vị trí quan trọng, từ đó đem lại hiệu ứng tốt nhất có thể.

Đem lại sự thoải mái tối đa

Bạn muốn phòng khách là nơi như thế nào? Dù là không gian để tiếp khách, hay nơi để cả gia đình xum họp thì trước hết phòng khách phải đem lại sự thoải mái trước đã. Kiểm tra sofa, ghế và những chiếc gối ghế trước khi bạn mua nó để đảm bảo chúng đem lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất mỗi khi sử dụng, vị trí kệ tivi đã phù hợp hay chưa, công tắc điện ở vị trí đó có thuận tiện hay không?


Cân bằng

Muốn có được một mẫu thiết kế nội thất phòng khách chuyên nghiệp thì một trong các yếu tố quyết định tạo ra sự chuyên nghiệp đó là cái nhìn đối của nó. Để đạt được hiệu quả, chỉ cần đơn giản là không gian và các sản phẩm nội thất phải có được sự đồng đều, không lộn xộn.
Bài viết là những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách, nếu quý vị có nhu cầu thiết kế nội thất phòng khách hãy liên hệ với các kts Đồng Gia để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]